Ẩn bài viết ở trang chủ    Trang chủ là nơi thể hiện các bài đăng của bạn được xếp theo thứ tự thời gian, bài nào đăng cuối cùng sẽ hiển thị trên cùng. Các bạn sẽ tự hỏi: "Ẩn bài viết ở trang chủ để làm gì?".
Với lý do nào đó, bạn muốn ẩn bài viết ở trang chủ để gắn các tiện ích khác đẹp hơn và hữu dụng hơn tạo cho trang Blog của mình có giao diện lạ mắt và khác biệt so với các blog khác thể hiện phong cách của chính mình...( theo cách diễn giải của mình là cất hết những bài viết đang có sẵn của mình để trang trí sắp xếp theo ý mình như Mul chẳng hạn, Dĩ nhiên các bài của bạn phải đuwocj xếp theo Label(nhãn) cho từng loại rồi nhé VD: Notes, Blog, Photos, video…)

·       Đầu tiên, bạn đăng nhập vào blog > chọn thiết kế > chọn chỉnh sửa HTML( không mở rông mẫu tiện ích nhé).
·       kế tiếp bạn bấm cặp phím Ctrl+F để mở hộp tìm kiếm, sau đó gõ vào hộp tìm kiếm dòng lệnh ]]></b:skin>.
 

·        Sau đó bạn copy đoạn code dưới đây và dán phía dưới dòng lệnh ]]></b:skin> và bấm Lưu mẫu

·        Bạn quay về trang chủ của blog sẽ thấy các bài đăng đã được ẩn đi, bây giờ các bạn có thể thêm các tiện ích nào mà bạn muốn..
Lưu ý: Các bạn phải kéo một tiện ích nào đó để làm "mồi" lên trên khung bài đăng trước khi thực hiện thủ thuật này, vì khi ẩn bài viết thì trong Thiết kế bạn sẽ không thấy khung bài đăng do vậy bạn sẽ không kéo tiện ích lên trên Bài đăng được.

Nguồn:

dunghennessy.blogspot.com.

4 comments: